Thịt cừu là món ngon bổ dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất, cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. Công dụng của thịt cừu còn giúp giảm hen suyễn, trị viêm phế quản, có tác dụng bổ phổi, tráng dương. Cùng Gối Văn Phòng khám phá ngay 5 công dụng của thịt cừu cho sức khỏe bạn nhé! Đọc tiếp Khám phá 5 công dụng của thịt cừu đối với sức khỏe
Chuyên mục: Blogs
Các bài viết liên quan tới sức khỏe, các bệnh xương khớp và sản phẩm gối cao su thiên nhiên
Thịt cừu: Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe
Giá trị dinh dưỡng
Thịt cừu chủ yếu bao gồm protein, nhưng cũng chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo. Đọc tiếp Thịt cừu: Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe
Ăn sống thịt lợn ốm, nam thanh niên tử vong
Một nam giới 33 tuổi đã suy hô hấp, ngừng tim và tử vong sau khi ăn món thịt lợn sống được chế từ một con lợn ốm.
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết tại đây đang điều trị cho 1 bệnh nhân nhiễm giun xoắn vì ăn thịt lợn ốm. Đọc tiếp Ăn sống thịt lợn ốm, nam thanh niên tử vong
Thịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý?
Nhiều người vẫn biết, bị bệnh gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về chế độ ăn cho người bị bệnh gút. Đọc tiếp Thịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý?
Ăn loại thịt nào tốt cho sức khỏe?
Các loại thịt đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thịt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do vậy, hiểu và sử dụng các loại thịt hợp lý sẽ giúp bạn phát huy được tác dụng của từng loại đối với sức khỏe. Đọc tiếp Ăn loại thịt nào tốt cho sức khỏe?
90% người Việt đang ăn thịt lợn sai cách rước bệnh vào người
Thịt lợn có thể coi là loại thịt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện nay. Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta chỉ nên ăn 3 lần/tuần.
Thịt lợn khá lành tính, vì vậy, hầu như đối tượng nào cũng có thể ăn thịt lợn. Đọc tiếp 90% người Việt đang ăn thịt lợn sai cách rước bệnh vào người
8 lợi ích khi ăn thịt bò
Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Đọc tiếp 8 lợi ích khi ăn thịt bò
6 bệnh tuyệt đối phải kiêng ăn thịt bò
Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa sẽ không có lợi đối với người bị cao huyết áp.
Thịt bò, cùng với thịt lợn và thịt gà, là một trong những loại thịt được con người sử dụng, chế biến thành các món ăn nhiều nhất. Đọc tiếp 6 bệnh tuyệt đối phải kiêng ăn thịt bò
Sai lầm khi ăn thịt bò nhiều người mắc phải
Bạn thường ăn thịt bò vào buổi sáng hay tối? Thịt bò rất giàu chất sắt nên ai cũng có thể ăn được để bổ sung khoáng chất – điều này đúng hay sai?
Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) chia sẻ thông tin lợi và hại của thịt bò. Đọc tiếp Sai lầm khi ăn thịt bò nhiều người mắc phải
Bị gãy xương có nên ăn thịt gà ?
Thịt gà giàu dinh dưỡng và cực kỳ có lợi đối với sức khỏe nhưng theo dân gian, những người bị gãy xương, có vết thương hở hoặc sau mổ thì không nên ăn thịt gà vì nó sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Vậy, điều này là đúng hay sai? Liệu người bị gãy xương có nên ăn thịt gà không ?
Ăn thịt gà có tác dụng gì?
Thịt gà là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp lượng đạm chính (bên cạnh thịt heo, bò…) cho cơ thể. Trên thị trường có nhiều loại gà khác nhau từ gà ri, gà tam hoàng, cho đến gà lai tạo, gà công nghiệp. Nói chung, người ta phân thành 2 nhóm chính là gà ta (gà ri, gà tam hoàng…) có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và gà công nghiệp có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn.
Theo Đông y, thịt gà gọi là kê nhục và phân ra thành loại trống và mái. Thịt gà trống thường có vị ngọt, tính ấm, không độc, với tác dụng dưỡng khí, vệ khí, bổ trung, an thai, giúp liền xương, trị bệnh phù nước, tích nước trong cơ thể và các chứng tê dại. Trong khi đó, thịt gà mái có vị chua, tính bình, không độc, với tác dụng trị phong hàn thấp, chữa gãy xương, băng huyết và bạch đới.
Theo các kết quả nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, trong thịt gà có chứa protein, lipit, các khoáng chất canxi, sắt, phot-pho và các vitamin A, C, E có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đặc biệt, thịt gà giúp bồi dưỡng cơ thể, phục hồi thể chất, dùng trong các trường hợp suy nhược, duy dinh dưỡng, ít sữa ở phụ nữ mới sinh hay hư nhiệt sau sinh… Đọc tiếp Bị gãy xương có nên ăn thịt gà ?