Ngày đăng

7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc

Canh rau muống luôn là thực phẩm phổ biến trong mâm cơm mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau này.

Theo nhiều tài liệu Đông y từng viết, rau muống là loại rau chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie.  Đọc tiếp 7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc

Ngày đăng

Tại sao không nên uống nhiều nước sau khi ăn dưa hấu

Quả dưa hấu tươi là trái cây rất được ưa chuộng trong tiết trời nóng nực, nhất là vì những chất dinh dưỡng như lycopene, kali, và chất xơ có lợi cho sức khoẻ. Ăn dưa hấu hằng ngày có thể giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Đọc tiếp Tại sao không nên uống nhiều nước sau khi ăn dưa hấu

Ngày đăng

Ăn dưa hấu có tác dụng gì, có mập không?

Ăn dưa hấu có tác dụng gì, có mập không ? đó là một trong những câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ và đặc biệt là bạn nữ hiện nay quan tâm. Vì có những tin đồn là nếu ăn dưa hấu sẽ bị mập lên, vậy thì đâu mới là sự thật. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá bí mật này nhé. Đọc tiếp Ăn dưa hấu có tác dụng gì, có mập không?

Ngày đăng

4 “không” khi ăn dưa hấu cần phải nhớ

Dưa hấu là loại quả chứa hàm lượng vitamin lớn, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi ăn dưa hấu bạn cần chú ý đến những vấn đề sau.

Ăn dưa hấu không đúng cách sẽ biến món ăn giàu dinh dưỡng này gây hại cho sức khỏe của bạn. Do đó, khi ăn dưa hấu bạn cần chú ý tới 4 “không” dưới đây. Đọc tiếp 4 “không” khi ăn dưa hấu cần phải nhớ

Ngày đăng

Vì sao nên thường xuyên ăn dưa hấu?

Cả vỏ lẫn ruột và hạt dưa hấu đều chứa nhiều dưỡng chất lành mạnh. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều loại trái cây này hằng ngày.

Dưa hấu có 92% là nước nhưng loại quả tươi mát này có đầy chất dinh dưỡng. Nổi bật nhất là vitamin A, B6 và C cùng nhiều lycopene cũng như các chất chống oxy hóa và a xít amin, theo livescience.com. Đọc tiếp Vì sao nên thường xuyên ăn dưa hấu?

Ngày đăng

Ai không nên ăn dưa hấu?

Tiêu thụ quá nhiều dưa hấu cùng lúc sẽ khiến cơ thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm.

TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết bên cạnh nhiều lợi ích, khi chúng ta ăn quá nhiều dưa hấu sẽ phải đối mặt với các tình trạng dưới đây: Đọc tiếp Ai không nên ăn dưa hấu?

Ngày đăng

Tác dụng và tác hại của dưa chuột

Là một loại thực phẩm phổ biến, sẵn có, giá rẻ nên dưa chuột được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hãy lưu ý để sử dụng có ích nhất nhé.

Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Không thể phủ nhận lợi ích của dưa chuột bởi trong loại quả này có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, chính những lợi thế này của dưa chuột lại gây nên những tác dụng phụ mà bạn không ngờ đến. Vì vậy hãy tìm hiểu tác dụng cũng như tác hại hại của dưa chuột đối với sức khỏe. Đọc tiếp Tác dụng và tác hại của dưa chuột