Ung thư cổ tử cung – nỗi lo của hàng triệu phụ nữ hoàn toàn có thể phòng tránh nếu luôn biết duy trì những thói quen tốt.
Trong số những bệnh ung thư ở nữ giới, ung thư cổ tử cung nằm trong nhóm những bệnh phổ biến và gây tử vong hàng đầu. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh thì chị em có thể hoàn toàn tránh xa được loại bệnh nguy hiểm này. Dưới đây là cách phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất. Đọc tiếp Cách phòng tránh ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung đã trở thành nỗi lo lắng của hầu hết chị em phụ nữ bởi số ca mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung là gì? Và có biện pháp gì để phòng tránh bệnh không? Tất cả sẽ được chia sẻ đầy đủ với bạn trong bài viết này. Đọc tiếp Kiến thức chung về bệnh ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung từng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong vì ung thư ở Mỹ. Hiện nay, nhờ xét nghiệm phết cổ tử cung (Pap), có thể phát hiện được những bất ổn trước khi chúng trở thành ung thư, và bệnh thậm chí đã nằm ngoài top 10 bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất. Đọc tiếp 7 triệu chứng “điển hình” của ung thư cổ tử cung
Một điều thú vị là phần lớn (khoảng 70%) ung thư vú được phát hiện bởi chính người phụ nữ hoặc chồng/bạn tình của họ.
Tuy nhiên, nếu phát hiện có thay đổi bất thường hay khối u ở ngực thì không có nghĩa là bạn bị ung thư vì 3/4 khối u ở ngực là lành tính và có thể điều trị dễ dàng. Do đó, cần nhận biết sớm những dấu hiệu ung thư vú. Đọc tiếp Nhận biết sớm ung thư vú
Bệnh nhân bị bệnh ung thư có cảm tưởng như bị án tử hình vì có bệnh không chữa được, bệnh nhân có thể chết trong thời gian ngắn. Có ung thư chữa được nhưng có thể bị lại sau đó hoặc không chết nhưng làm đau đớn lây lất qua ngày tháng. Việc đến với bác sĩ để được tầm soát ung thư và tìm kiếm tư vấn sớm là rất quan trọng để có thể cứu sống bạn, đừng để muộn rất nguy hại cho cơ thể của bạn. Đọc tiếp 14 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư
Ung thư (cancer) là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ảnh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. Những thuật ngữ khác của ung thư là khối u ác tính hoặc tân sinh ác tính (malignant neoplasm). Đọc tiếp Tìm hiểu ung thư là gì và nguyên nhân gây bệnh
Đông y cho rằng: buổi tối là thời điểm dương khí thu lại, âm khí trong cơ thể nhiều hơn, ăn củ cải là một thượng sách, trong khi đó sáng sớm ăn gừng còn tốt hơn uống nước sâm. Đọc tiếp Tối ngủ ăn củ cải, sáng dậy ăn gừng
Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh. Dưới đây là những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của củ cải trắng.
1. Chữa ho, viêm họng
Củ cải tính hàn, có công dụng trong việc trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, gây khó chịu cho phổi. Hãy ăn một chút củ cải sẽ có hiệu quả tốt.
Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Ngoài ra, củ cải còn có chức năng trợ giúp đối với những người bị tắc mũi, đau họng do cảm trong mùa đông, có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này.
2. Ung thư
Củ cải là một trong số thực phẩm tốt nhất, thành phần dinh dưỡng, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Củ cải còn có tác dụng chống vi rút, chống ung thư.
Trong củ cài hàm chứa dầu cải vàglycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.
3. Giữ cho cơ thể đủ nước
Với hàm lượng nước cao và rất nhiều vitamin C cũng như phốt pho và kẽm, củ cải đường là một thực phẩm bổ dưỡng cho các mô và có thể giúp cho cơ thể giữ nước, tăng sức khỏe cho làn da.
4. Phòng tránh thiếu máu
Củ cải đường có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu.
5. Hỗ trợ tiêu hóa
Cũng giống như củ cải trắng, củ cải đường giàu chất xơ nên là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại cho sức khỏe.
6. Ngăn ngừa nhiễm virus
Vì hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao nên nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Tiêu thụ củ cải đường thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm virus.
7. Trị mụn
Trong lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau của khác. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm.
Ngoài vitamin, hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá rất phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc.
8. Dưỡng ẩm cho làn da
Củ cải được cắt thành những lát mỏng và đem phơi khô để làm nguyên liệu cho nước tắm. Trước khi tắm, cho củ cải khô vào một túi vải và ngâm vào nước tắm nóng 15-20 phút rồi mới tắm.
Các vitamin có trong củ cải sẽ thấm sâu vào làn da, khiến cho làn da mịn màng và luôn tươi sáng. Trong những ngày mùa đông, loại nước tắm này không chỉ giúp dưỡng ẩm cho làn da mà còn có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.
9. Giảm béo
Uống nước ép củ cải trước bữa ăn cũng được phụ nữ Nhật Bản thường xuyên sử dụng để có vóc dáng thon gọn. Loại nước ép này giúp giảm béo hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng hoặc hạn chế lượng thức ăn.
10. Giúp da mặt trắng hồng
Đắp mặt nạ có nguyên liệu từ củ cải cũng là một trong những cách tiến gần đến giấc mơ sở hữu làn da đẹp. Mặt nạ củ cải, rau diếp cá sẽ giúp da mặt trắng hồng, rạng rỡ và đặc biệt là hết khô nẻ trong những ngày đông.
Cách làm rất đơn giản chỉ cần xay hoặc dùng nước ép rau diếp cá và nước ép củ cải trộn với nhau, đắp lên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Mỗi tuần thực hiện từ 2 đến 3 lần sẽ đem lại làn da bất ngờ đáng mơ ước đấy. Nếu có bị cháy nắng thì nước ép củ cải và mật ong sẽ là phương pháp tuyệt vời để xoa dịu đi những vết rám nắng trên da.
Một chậu nước rửa mặt mỗi ngày có pha nước ép củ cải cũng là cách để đem lại một làn da khỏe mạnh và một cảm giác thật dễ chịu, nhẹ nhàng không chỉ cho làn da mà cho cả tinh thần.